Cách chơi bài tam cúc đơn giản và những kinh nghiệm chơi bài cực đỉnh

Bài tam cúc là một phần trong văn hóa giải trí dân gian của người Việt, nó xuất hiện từ thời xa xưa, đầu tiên là ở miền bắc và vẫn còn được chơi đến tận ngày nay. Nếu bạn vẫn chưa biết đến trò chơi này thì hãy để 33betlink.com giới thiệu đến bạn về bài tam cúc là gì và cách chơi bài tam cúc như thế nào nhé.

Bài tam cúc là gì?

Để chơi bài tam cúc, người chơi cần có bộ bài gồm 32 lá bài hồng và đen. Các quân bài hồng sẽ có sức mạnh cao hơn các quân bài đen. Nhiều người nhìn có thể sẽ nhầm tưởng bài tam cúc với bài tổ tôm, tuy nhiên đây là 2 loại bài hoàn toàn khác nhau. Vì bài tổ tôm có tận 120 lá và cách chơi cũng phức tạp hơn nhiều.

Bài tam cúc là gì?

Bài tam cúc là gì?

>>> Xem thêm : [Giải đáp] Kèo đồng nửa là sao? Mẹo đánh kèo đồng nửa thắng lớn

Vì được bắt nguồn từ Trung Quốc nên các lá bài cũng sẽ được ký hiệu bằng chữ Trung Quốc. Theo thứ tự từ lớn đến bé thì các quân bài sẽ được quy định như sau: Tướng – Sĩ – Tượng – Xe – Pháo – Mã – Tốt. Quân Tướng chỉ có duy nhất 1 lá bài, quân Tốt có đến 5 lá bài, còn các quân bài còn lại, mỗi quân có 2 lá bài.

Khi xếp bài để đánh, người chơi sẽ xếp theo các bộ như sau:

  • Về bộ đôi 2 lá, phải xếp 2 lá cùng tên cùng màu, ví dụ như ta có bộ đôi Pháo đen, Xe đỏ,…
  • Bộ ba lá sẽ gồm có Tướng – Sĩ – Tượng sẽ có giá trị cao hơn Xe – Pháo – Mã. Lưu ý rằng ngoài 2 bộ 3 trên thì không có bộ 3 nào khác, ví dụ như là Sĩ – Tượng – Xe không được xem là bộ 3.
  • Bộ 4 sẽ gồm 4 quân Tốt cùng màu được gọi là Tứ tử.
  • Bộ 5 lá sẽ gồm 5 quân Tốt cùng màu được gọi là Ngũ tử.
  • Còn những lá còn lại không ghép được vào bộ nào thì sẽ là những quân bài lẻ.

Cách chơi bài tam cúc đơn giản cho người mới chơi

Có thể với những người chơi quen thuộc với bài tam cúc rồi thì sẽ cảm thấy trò này khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu là người chơi mới thì nên tìm hiểu về cách chơi bài tam cúc một chút trước khi bắt đầu. Dưới đây là thông tin cách chơi mà 33bet chia sẻ.

Cách chia bài tam cúc dựa theo số lượng người chơi

Với bài tam cúc, số lượng người chơi có thể linh hoạt từ 2 người đến 4 người cùng chơi. Tùy vào số lượng người chơi mà luật chơi có thể sẽ thay đổi đôi chút.

  • Với 2 người chơi, mỗi người chơi sẽ được chia 16 lá bài. Tức là lúc này, 2 người chơi sẽ biết được đối phương đang có những quân bài gì. Vì bộ bài chỉ có 32 lá, nếu bản thân người chơi nắm giữ quân bài nào thì tức là đối thủ sẽ thiếu đi quân bài đó. Với 2 người chơi thì cần tính toán chiến thuật nhiều hơn để chiến thắng.
  • Với 3 người chơi, thì mỗi người sẽ được chia cho 9 lá bài để chơi, khi đó 3 người sẽ có tổng cộng 27 lá và bỏ đi 5 lá bài. Những lá bài được bỏ đi cũng có quy định, là những quân Tướng ông đỏ, Tướng bà đen, Sĩ đen, Sĩ đỏ, Tốt đen.
  • Với 4 người chơi thì mỗi người sẽ được chia cho 8 lá bài để chơi.

Cách chơi bài tam cúc

Hướng dẫn cách chơi bài tam cúc đơn giản

Hướng dẫn cách chơi bài tam cúc đơn giản

>>> Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm cá cược Cricket cực kỳ thành công

Khi bắt đầu chơi, máy sẽ chỉ định ngẫu nhiên người gọi đầu hay còn gọi là người có cái. Người đó sẽ tùy ý mà gọi một cây, hai cây hoặc ba cây,… Theo đó, những người chơi khác sẽ đặt xuống số lượng lá bài theo yêu cầu của người gọi. Khi đặt xuống, các lá bài sẽ được lật úp, cho đến khi tất cả các người chơi đều bỏ bài xuống thì người gọi bài bắt đầu lật bài của mình. Tiếp theo là sẽ lật bài của những người bên cạnh lần lượt theo thứ tự.

Theo quy định trong cách chơi bài tam cúc, người chơi nào có lá bài với giá trị cao nhất thì người đó sẽ được lá bài và đồng thời giành cái. Những người chơi nào không muốn bị lộ bài thì có thể nhận thua để không bị lật bài.

Lưu ý, ban đầu khi người chơi nhận bài, nếu trên tay giữ 4 hoặc 5 lá bài Tốt hồng hoặc Tốt đen thì nên trình làng trước khi người gọi đầu gọi lần đầu tiên. Lúc đó, người chơi coi như là ăn được 4 hoặc 5 cây này. Và nếu người chơi nắm giữ Ngũ tử, nghĩa là 5 quân Tốt thì có quyền cướp cái để trở thành người gọi bài đầu tiên.

Và với lượt gọi bài đầu tiên, tất cả các người chơi chỉ được xuống quân bài to nhất là Xe đỏ. Nếu người chơi cố tình xuống những quân cao hơn Xe hồng thì sẽ bị cho là chui bài, nghĩa là cho thua.

Ở vòng chơi cuối, để đạt được nhiều điểm hơn, người cầm cái có thể gọi kết kết đôi hay kết ba. Kết đôi cao nhất là đôi Xe hồng, còn nếu có đôi Tượng thì sẽ không được tính điểm là kết đôi nếu có thắng.

Trong trường hợp không có ai có kết thì những người chơi sẽ so số lượng lá bài còn lại với nhau. Những người chơi có nhiều quân bài nhất sẽ thắng, bằng số lượng bài nhau thì là hòa và ai có ít bài nhất thì sẽ thua. Đó là cách chơi bài tam cúc, khá đơn giản phải không nào. Chỉ cần chơi thử một hai ván là người chơi có thể nắm được luật chơi và chơi tốt rồi.

Chia sẻ kinh nghiệm chơi bài tam cúc hay nhất để chiến thắng

Để chiến thắng trong trò chơi này, người việc biết cách chơi bài tam cúc thì người chơi còn cần phải học hỏi nhiều kinh nghiệm để áp dụng cho các ván chơi. Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm mà 33bet muốn chia sẻ với người chơi.

Chiến thuật cầm hòa

Khi bước vào một ván chơi, trước khi người chơi nghĩ đến chuyện giành chiến thắng thì đầu tiên phải lên chiến thuật để cầm hòa được trước đã. Với ván bài có 4 người chơi thì phải ăn ít nhất là 3 lá bài để không phải bị phạt. Sau khi ăn đủ số đó thì mới nghĩ đến những cách khác để vươn lên dẫn đầu. Đây là điều quan trọng đầu tiên mà người chơi cần phải nhớ.

Kinh nghiệm chơi bài tam cúc hiệu quả

Kinh nghiệm chơi bài tam cúc hiệu quả

Cướp cái nếu có thể

Việc người chơi trở thành nhà cầm cái và được gọi đầu sẽ rất có lợi trong việc tính toán các chiến thuật theo đúng đường đi nước bước của mình. Vì thế, khi được chia bài, người chơi phải thật nhanh chóng xếp bài thành các bộ, nếu người chơi sở hữu được bộ Ngũ tử thì phải nhanh chóng cướp cái ngay, không để lỡ mất cơ hội.

Luyện tập các quan sát và phán đoán

Mỗi người chơi sẽ được phát những lá bài khác nhau và lên những chiến thuật khác nhau. Do đó, người chơi phải quan sát thật kỹ lối chơi của đổi thủ, các quân bài mà họ đã xuống để từ đó đoán được các quân bài mà họ đang nắm giữ. Đồng thời, biết được chiến thuật của đối thủ để biết cách đối phó lại cho phù hợp, như vậy cơ hội thắng mới cao.

Với những kinh nghiệm và chiến thuật chơi bài tam cúc này, người chơi cần phải chơi nhiều để tích lũy qua từng ván bài. Đồng thời, cũng tìm hiểu thêm những mẹo chơi mới mà các tay chơi bài chuyên nghiệp thường áp dụng. Bên cạnh đó, cũng không quên giữ cho tâm lý bình tĩnh, ổn định trong suốt các ván chơi và có kế hoạch phân bổ nguồn vốn cuộc hợp lý.

Kết luận

Bài tam cúc là trò chơi phổ biến và rất được yêu thích từ trước đến nay. Nay với phiên bản online, người chơi càng dễ dàng tham gia và có cơ hội thắng với tỉ lệ trả thưởng lớn. Cách chơi bài tam cúc cũng khá đơn giản và dễ hiểu. Chỉ cần chơi nhiều thì bạn sẽ nâng cao được kỹ năng tính toán và xây dựng chiến thuật để giành chiến thắng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

33BET LINK
Logo